ตุ๊กตาลูกเทพ ตุ๊กตาเด็กโดยปกติ หรือว่าศักดิ์สิทธิ์จากความเชื่อถือ

      Comments Off on ตุ๊กตาลูกเทพ ตุ๊กตาเด็กโดยปกติ หรือว่าศักดิ์สิทธิ์จากความเชื่อถือ
ด้วยกระแสของตุ๊กตาลูกเทพ ที่ปัจจุบันนี้ดังพร้อมทั้งมาแรงอย่างมาก ทำเอาใครก็ตาม ต่างก็หลงเชื่อ พร้อมทั้งต้องการจะมีลูกเทพมาไว้ครอบครองมั่ง เพียงแต่ว่า ตุ๊กตาลูกเทพที่เราเห็นๆ กันนี้ มีประวัติความเป็นมา พร้อมทั้งมีที่มาเช่นใดนั้น ไม่มีผู้ใดอาจจะรับรู้ได้อย่างแท้จริง บ้างก็ว่าเป็นตุ๊กตาเด็กธรรมดา บ้างก็ว่าเป็นตุ๊กตาปลุกเสก ซึ่งทุกอย่างย่อมขึ้นอยู่กับความเชื่อพร้อมทั้งความศรัทธา ว่าอันที่จริงแล้ว ตุ๊กตาลูกเทพมาจากที่ไหนเช่นใด
 
แต่สำหรับคนที่มีความเชื่อถือเกี่ยวกับ ตุ๊กตาลูกเทพ ก็ค่อนข้างทุ่มเทพร้อมทั้งเลี้ยงดูอย่างแท้จริง ใส่ใจ พร้อมทั้งปรารถนาหลายต่อหลายสิ่ง หลายต่อหลายอย่าง เพื่อให้เกิดผลอันเป็นที่หวังพร้อมทั้งตั้งใจ จำต้องเลี้ยงดูตุ๊กตาลูกเทพให้ดีเลิศ เหมือนกับเป็นลูก เป็นพี่ เป็นน้อง ซึ่งทุกอย่างจะต้องเพอร์เฟค ดูดี พร้อมทั้งมีการเลี้ยงดูเหมือนกับเป็นคนจริง ๆ แต่ในส่วนของความเชื่อนี้ เกิดขึ้นแค่เพียงไม่กี่คนแค่นั้น เพราะยังคงมีกลุ่มคน ที่คอยต่อต้านความเป็นตุ๊กตาลูกเทพ ว่าอันที่จริงแล้วก็คือตุ๊กตาธรรมดา พร้อมทั้งไม่ใช่เทพเทวดาอย่างที่คิด ก็แค่คนที่เชื่อได้แต่มโน เพราะต้องการผลทางด้านโชคลาภ ที่อาจจะลอยมาแบบไม่ทันตั้งตัว พร้อมทั้งเกิดความเชื่อไปในที่สุด
 
แต่ไม่ว่าจะเช่นใด ทุกอย่างขึ้นกับความเชื่อของแต่ละบุคคล ทุกท่านย่อมมีความคิดเห็นที่ต่างกัน แต่ในส่วนของผลลัพธ์นั้น อาจจะต้องคิดพร้อมทั้งพิจารณาสักนิด ว่าสิ่งที่ได้เข้ามานี้ เป็นเพราะคุณมีตุ๊กตาลูกเทพไว้เป็นเจ้าของจริงหรือไม่