ตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไร สำคัญเช่นใด

      Comments Off on ตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไร สำคัญเช่นใด

เนื่องจากเทศกาลวันตรุษจีนในแต่ละปี ย่อมมีความสำคัญสำหรับคนจีนเป็นอย่างมาก เพราะถือได้ว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งจะคล้าย ๆ กับวันสงกรานต์ไทย ทำเอาชาวจีนมักจะให้ความสำคัญกับวันนี้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งมีการหยุดงานเป็นเวลายาว พร้อมกับโรงเรียนสถานบันการศึกษาส่วนมาก จะทำการปิดเทอม หรือว่า ปิดเรียนในหน้าหนาวช่วงนี้ด้วย ซึ่งในวันตรุษจีน หากเป็นหน่วยงานห้างร้าน ก็จะหยุดงานเป็นเวลามากถึง 3-4 วันด้วยกัน เพื่อที่จะเตรียมจัดงานปีใหม่  ซึ่งในปีนี้วันตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไรนั้น ตรงกับพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 นั่นเอง

 
ตรุษจีน
เพราะทุกคนในครอบครัว ถ้าหากนับถือตามหลักของชาวจีน ในวันตรุษจีนนี้ ทุกบ้านก็จะล้างบ้านเรือน เพื่อผ่านปีใหม่ไปด้วยความสะอาดสดใส ส่วนร้านและห้างสรรพสินค้า ก็จะถูกเติมเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ที่เดินทางมาซื้อ พร้อมทั้งซื้อเสื้อผ้าและของใช้ใหม่ ๆ ให้แก่เด็ก ๆ ตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไรพร้อมกับเลือกซื้อของขวัญให้กับญาติมิตร และซื้อบัตรอวยพรในโอกาสมงคล ส่วนตลาดสดก็จะถูกเติมเต็มไปด้วยผู้คน ที่ต้องการเลือกซื้อเนื้อสัตว์อย่างต่าง ๆ ทุกคนดูมีความสุข สนุกสนานไปกับการเล่นพลุประทัดอย่างสนุกสนาน
 
ส่วนชาวไทยที่มีเชื้อสายจีน ต่างก็คอยที่จะรู้ว่าวันตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไร เพื่อที่จะตระเตรียมของไหว้บรรพบุรุษ และสวมเสื้อผ้าสีแดง ให้เข้ากับเทศกาลวันตรุษจีน และแน่นอนเลยว่า วันตรุษจีนที่ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ คนไทยเชื้อสายจีนก็คงจะมีความสุข สนุกสนานภายในวันตรุษจีนเช่นกัน