ป้อมกวาลิออร์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงาม ในด้านสถาปัตย์

      Comments Off on ป้อมกวาลิออร์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงาม ในด้านสถาปัตย์

ป้อมกวาลิออร์ ถือได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่มีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างยิ่งในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นสถานที่มีผู้เดินทางสนใจเป็นอย่างมก ซึ่งประเทศนี้จะมีความเด่นในเรื่องวัฒนธรรมหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ทำให้เกิดสิ่งปลูกสร้างแบบใหม่ ๆ ที่มีความอลังการ พร้อมกับมีการเผยแพร่ไปยังทั่วไปประเทศ พร้อมกับยังรวมถึงป้อมปราการแห่งนี้เช่นกัน ซึ่งได้มีการถูกสร้างในช่วงศตวรรษที่ 8 จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับในเมืองกวาลออร์กันเช่นกัน

 

นับได้ว่า ป้อมกวาลิออร์ มีความเป็นเสน่ห์อยู่ในตัว สำหรับ ป้อมกวาลิออร์เป็นการสร้างมาจากหินทราย ที่ตั้งอยู่บนเนินที่มีความคล้ายกับหน้าผากว้าง ที่จะมีลักษณะเป็นสีเหลืองแบบอ่อน ๆ พร้อมกับมีการตกแต่งไปด้วยลวดลายที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก ซึ่งป้อมแห่งนี้ จะตกเป็นที่รู้จักอีกมุมหนึ่ง คือ พระมหาราชวัง Man Singh ที่เป็นสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่คู่บารมีของพระมหากษัตริย์ พร้อมกับได้มีการปรับเปลี่ยนมารุ่นสู่รุ่น โดยที่จะมีศิลปะเป็นแนวมิลักขะที่มีการผสมผสานอยู่ด้วย และยังรวมถึงการตกแต่งจากกระเบื้องเซามิกแบบสีฟ้า พร้อมกับมีรูปปั้นแบบเก่า ๆ ที่มีความน่าสนใจอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นป้อมที่มีความงาม ยิ่งถ้าได้ขึ้นไปข้างบนพร้อมกับได้ไปชมทิวทัศน์บนยอดเขา ซึ่งจะมีความงามเป็นอย่างมาก

 

เพราะเช่นนั้นป้อมกวาลิออร์ จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่น พร้อมกับเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ดี ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนเดินทางมาท่องเที่ยวที่แห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก