มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ความรอบรู้ดี ๆ สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น

      Comments Off on มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ความรอบรู้ดี ๆ สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น

เพราะว่าใครที่ต้องการเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อที่จะไปพบปะสังสรรค์ หรือกระทั่งการเดินทางเที่ยวโดยตรง วันนี้เราขอนำเสนอความรู้ดี ๆ เกี่ยวข้อง มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยคะ

 

1.    ห้ามเอามือรองใต้อาหารภายในขณะคีบเพื่อจะรับประทาน

 

เพราะว่า มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ภายในข้อที่หนึ่งนั้น ทุกคนจะต้องระมัดระวังอย่างเอามือรองใต้อาหาร ในขณะจะทำการคีบอาหารเพื่อจะรับประทาน เนื่องจากอาหารหรือน้ำซอสอาจจะหอเลอะมือของเราได้ และถ้าจำเป็นจริง ๆ อาจจะเลือกใช้จานรอง หรือว่าฝาถ้วยแทน

 

2.    ทานอาหารให้หมดภายในคำเดียว

 

การกินอาหารนั้น ท่านควรกินให้หมดภายในคำเดียว เพราะถ้าหากว่าคุณกินเพียงแค่ครึ่งเดียว เพราะว่ามารยาทของคนญี่ปุ่นแล้ว จะถือได้ว่าเป็นการรับประทานที่ไม่สุภาพนั่นเอง

 

3.    ไม่ควรจะเอาวาซาบิลงไปรวมกันกับซอสถั่วเหลือง

 

ตามพื้นที่ต่าง ๆ เราอาจจะเคยพบเห็น เพราะว่าคนที่เลือกนำวาซาบิลงไปรวมกันกับซอสถั่วเหลือง ซึ่งมารยาทที่ดีสำหรับการรับประทานอาหารที่ประเทศญี่ปุ่น ในส่วนนี้ถือได้ว่าเป็นมารยาทที่ไม่งาม และไม่ควรกระทำเป็นสุดกำลัง

 

4.    ไม่ควรจะนำตะเกียบเขี่ยอาหารเล่น

 

การเขี่ยอาหารเล่น ถือได้ว่าเป็นมารยาทที่ไม่งามและไม่ควรเป็นอย่างมากมาย ยิ่งถ้าหากคุณยังไม่ได้กินอาหารโดยตรง ก็ไม่ควรที่จะเขี่ยอาหารเล่นเด็ดขาด

 

และนี่ก็คือ มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ที่ทุกคนควรรู้และทำความเข้าใจ ยังคงมีอีกหลากหลายข้อแนะนำ ซึ่งทุกคนสามารถค้นหาข้อมูลได้จากเว็บโดยทั่วไปที่เกี่ยวข้องคะ