ท่องเที่ยวชมเขตแดนลึกลับอย่างตลาดแม่มด ที่เมืองลาปาซ

      Comments Off on ท่องเที่ยวชมเขตแดนลึกลับอย่างตลาดแม่มด ที่เมืองลาปาซ

ดูเหมือนว่าเมืองลาปาซ จะมิใช่เมืองที่อยู่ด้านในแผนการเดินทางผ่านการท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน แต่การที่ท่านจะได้มีโอกาสเดินทางมาที่นี่ เพื่อจะไขว่คว้าประสบการณ์แปลก ๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและน่าภาคภูมิใจไม่ใช่น้อย เพราะการท่องเที่ยวมาที่นี่ของใครหลายคน ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นไม่ใช่น้อยเช่นเดียวกัน เพราะในเมืองหลวงแห่งนี้ กลับตั้งอยู่จุดที่สูงที่สุดของโลกด้านในประเทศโบลิเวีย ซึ่งประกอบไปด้วย ตลาดแม่มด นั่นเอง

 

การท่องเที่ยวไปยังตลาดเมืองลาปาซ ท่านอาจจะต้องสวมใส่เสื้อผ้าหนา ๆ สักหน่อย เพราะการเดินทางไปยังจุดสูงสุดของโลก ท่านจะต้องพบเจอกับสภาพอากาศพร้อมทั้งอุณหภูมิที่ไม่ปกติเสียเท่าไหนนัก แต่ถ้าว่าการเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ ท่านจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตา ซึ่งจะทำเอาคุณต้องแปลกใจไม่ใช่น้อย กับสถานที่เที่ยวอย่าง ตลาดแม่มด ซึ่งถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามจนน่าจดจำ เพราะที่นี่ประกอบไปด้วยคนรักไสยเวทย์เป็นสำคัญ เป็นเหตุให้ตลาดแห่งนี้มีการค้าขายผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่แปลกตา กลับเป็นสินค้าที่น่าสนใจ ยิ่งกว่านั้นยังคงมีวัตถุดิบเพื่อใช้ในการประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ เพื่อจะสามารถเรียกวิญญาณได้

 

ตลาดแม่มด แม้ว่าจะประกอบไปด้วยสิ่งของแปลกตา แต่ถ้าว่าการเลือกซื้อสินค้าจากที่นี่ เพื่อให้กลายเป็นของที่ระลึกในวันข้างหน้า กลายเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาก บางสิ่งบางอย่างภายในตลาดแม่มด กลายเป็นสินค้าหรือสิ่งของที่ถูกมองตามความเชื่อ ซึ่งจะมีผลทำให้ชีวิตของคุณดีเพิ่มขึ้นอย่างมากมายเลยเชียว