หนองประจักษ์ สวนสาธารณะที่ไม่ควรพลาดพร้อมด้วยแหล่งธรรมชาติ

      Comments Off on หนองประจักษ์ สวนสาธารณะที่ไม่ควรพลาดพร้อมด้วยแหล่งธรรมชาติ

หนองประจักษ์ คือแหล่งพักผ่อนที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก ซึ่งอยู่ในจังหวัดอุดรธานี กลายเป็นสวนสาธารณที่มีชื่อเสียงโด่งดังกันเลยก็ว่าได้ นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเทียวไปกับการพักผ่อนหย่อนใจของทุกคนกันเลย เนื่องจาก มีสนามเด็กเล่นของคุณหนู ๆ เป็นที่นั่งคุยกันของกลุ่มวัยรุ่น และเป็นสถานที่ที่จะอาจออกกำลังกายของคนรักสุขภาพกันอีกด้วย ทำให้ใคร ๆต่างก็มาที่แห่งนี้กันเป็นอย่างมาก จนทำให้เป็นสถานที่น่าตรึงใจกันเลย

 

นับได้ว่าสวนสาธารณะหนองประจักษ์ เป็นสวนที่มีขนาดใหญ่ และกว้างขวาง ที่มีขึ้งขนาดใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยสวนไม้ที่มีความสวยงาม และในกลางบึงน้ำยังจะมีเป็นสีเหลืองที่มีขนาดใหญ่ ลอยคออยู่ในบึ่งเพื่อจะเป็นการสร้างสีสันให้กับผู้ที่ได้ผ่านไปผ่านมา ซึ่งเจ้าเป็ดเหลืองนี้ ได้มีการถูกเอามาลอยคอยในคลองประจักษ์ตั้งแต่ในปี 2556  โดยมีนายอิทธิพล ตรีวัฒนสุวรรณ ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ได้มีการขอยืมมากจากกลุ่มเพื่อนได้เอามาลอยทำการโชว์ให้กับนักเดินทางได้ชมกัน และถือได้ว่าเป็นการสร้างสีสันใหม่ ๆ ให้กับคนอุดรธานีกันอีกด้วย  และผลที่ได้นั้น คือ มีนักเดินทางที่ผ่านไปมาต่างก็แวะทำการถ่ายภาพเก็บไว้กันอย่างมากมายเลยเชียว

 

เพราะฉะนั้น หนองประจักษ์ จึงกลายเป็นสวนสาธารณะที่ติดตามเป็นอย่างมาก ทำให้นักเดินทางเกิดความสุข เมื่อได้มาสัมผัสกับธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความสวยงามสุดประทับใจกันเลย ทำให้ผู้คนทั่วไปต่างก็มีการโพสต์อวดผ่านทางออนไลน์ ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นที่โด่งดังเป็นอย่างมาก