หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatape) และความตรึงใจ ในโคลอมเบีย

      Comments Off on หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatape) และความตรึงใจ ในโคลอมเบีย

หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatape) คือหินที่มีขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ที่เมืองกัวตาปี ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งหินมีน้ำหนักโดยประมาณ 10 ล้านตัน ที่มีความสูงกว่า 200 เมตร ที่มีการนับว่ามีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก แม้จะมีการมองไกลโดยรอบ ๆ  หมู่บ้าน ก็ยังจะสามารถเห็นหินยักษ์ ที่ได้มีการถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสถานที่เที่ยวที่มีความน่าสนใจ เป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่มีแต่ผู้คนให้การพูดถึงเป็นอย่างมาก

 
หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatapé)
นับได้ว่า หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatape) เป็นหินยักษ์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายแดน ของทางเมืองกัวตาปี และเมืองเอลปิยอน โดยทั้งสองเมืองมีการอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของหินก้อนนี้ ผู้ปกครองของเมืองกัวตาปี ได้มีการตัดสินใจที่จะมีการเขียนชื่อเมืองของตนเองบนหิน แต่เขาก็มีการถูกทำการประท้วงจึงต้องมีการหยุดในการเพนท์ ซึ่งเขาเองก็มีการทำเสร็จเพียงแค่ในการเพนท์อักษร G พร้อมกับอักษร U ที่ได้มีการเพนท์ไม่สำเร็จ เพราะหินยักษ์นี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่ตรงรอยแตกยาวตรงกลางเนื้อหินที่จะมีลักษณะเป็นช่อง ทำให้มีการเกิดไอเดียในการสร้างบันไดที่ได้มีปริมาณมากว่า 649 ขั้น ได้มีบันไดที่จะสร้างไขว้ซ้อนกันได้ มองดูไกล ๆ อย่างกับตะเข็บที่ได้มีการกำลังเย็บหินทั้งสองเอาไว้ เพื่อทำให้ผู้เดินทางแต่ละคนอาจจะมีการเดินขึ้นไปที่จุดสูงสุดหินยักษ์นี้ ในการเดินทางไปถึงจุดชุมวิวจะต้องมีการใช้แรงตนเองที่มีความแข็งแรงทางด้านร่างกาย หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatapé) เพราะว่ามีความสูงชันที่สูงมาก เป็นระยะทางที่ไกล แต่หากได้ขึ้นไปก็จะรู้สึกเหมือนกับว่าได้มีการพิชิตหินลูกนี้กันเลย
 
ดังนั้นหินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatap) กลับกลายเป็นหินที่นักเดินทางชื่นชอบเป็นอย่างมาก ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ไม่พลาดกับการไล่ตามกันเลย กับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกันเลย  พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดกันเลย