เคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle) สถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามภายในปราสาทโบราณ

      Comments Off on เคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle) สถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามภายในปราสาทโบราณ

เคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle) เป็นสถานปัตยกรรมแบบโบราณในโปแลนด์ที่ได้มีคุณค่าและตราตรึงใจ มีการสร้างขึ้นใกล้กับเขื่อนริมหน้าผา ล้อมรอบไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม และสวนหย่อมที่มีความสวยงาม ทำเอานักเดินทางแต่ละคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก ซึ่งได้มีการก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในศตวรรษที่ 12 เปลี่ยนผ่านเจ้าของมาหลายคน มีเสน่ห์น่าประทับใจตั้งแต่สมัยสร้างใหม่ ๆ  จนถึงในทุกวันนี้

 
ถือได้ว่าเคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle) เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่จะเป็นเหตุให้ผู้เดินทางแต่ละคนต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลย สำหรับปราสาทเคเซียซ์ ทีเคยได้ถูกพวกนาซีในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งนักโทษที่ได้มีการถูกจับเป็นเชลยีทั้งชาวยิว พร้อมกับก็มีชาวฮังการี และชาวโปแลนด์ ที่ได้ถูกบังคับใช้แรงงาน เพื่อเป็นการสร้างชั้นใต้ดินขนาดใหญ่ ใต้ปราสาทที่มีความซับซ้อน มีเพดานสูงถึง 12 เมตรด้วยกัน มีการตกแต่งแบบกอธิคพร้อมกับบาร็อคกันอีกด้วย เป็นเหตุให้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดกันไปเลย โดยโครงสร้างใต้ดินพวกนาซีให้ทางเชลยสร้างขึ้น นับเป็นโครงสร้างที่มีความซับซ้อนพร้อมทั้งเป็นความลับแบบสุดยอด  ซึ่งได้มีการลือกันว่าสุดท้ายปราสาทโบราณ ก็จะสร้างเพื่อที่จะเป็นสำนักงานใหญ่ส่วนตัว ของทาง อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ แต่สุดท้ายโครงสร้างใต้ดินก็สร้างไม่สำเร็จ
 
เคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle)
ดังนั้น เคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle) จึงตกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ พร้อมกับน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เป็นปราสาทที่สวยงามไม่ใช่น้อยเลย ทำให้ผู้เดินทางแต่ละคนต่างก็มีการเดินทางมาเที่ยวกันอย่างกว้างขวางกันเลยก็ว่าได้ เคเซียซ์ แคสเทิล และนี่ก็ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต