ป่าวิสท์แมน หรือป่ามอส อาณาเขตแห่งนิยายภายในป่าลึก

      Comments Off on ป่าวิสท์แมน หรือป่ามอส อาณาเขตแห่งนิยายภายในป่าลึก

ป่าวิสท์แมน คือดินแดนที่เหมือนกับดินแดนพิศวง และเป็นป่าแห่งเวทมนต์ในจินตนาการที่สุด ราวกับหลุดอยู่ในโลกนวนิยาย ที่มีตำนานเหนือธรรมชาติ ซึ่งเป็นป่าโบร่ำโบราณเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว ป่าวิสท์แมน และมีตำนานเรื่องเล่าทั้งเรื่องภูตผี จิตวิญญาณแห่งป่า และมีเหล่าคนแคระ เพราะว่าวิสแมนแห่งนี้ มีการตั้งอยู่ในเมืองเดวอน ในประเทศอังกฤษ เป็นชุดของป่าโบราณ ซึ่งเป็นต้นไม้ใหญ่หลายต้นมีอายุหลายร้อนปีกันเลย

 
ป่าวิสท์แมน
ซึ่งป่าวิสท์แมน เป็นพืชหลายแบบ ทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อย ที่มีความโดดเด่นตรงที่โขดหินมากมาย ของที่นี่นั้นก็มีต้นมอสขึ้นปกคลุมจนเขียวชอุ่มไปหมด จนกลายเป็นดินแดนพืชสีเขียวชอุ่ม ที่มีความร่มรื่นย์ไปทั่วกันเลย เป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากมาย แต่ด้วยความเขียวชอุ่มพร้อมทั้งอุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของต้นไม้ พร้อมทั้งยังมีการแสดงให้เห็นกันว่าภูมิอากาศในเขตพื้นที่นี้ ที่น่าจะเป็นป่านฝนตลอดทั้งปี มีบรรยากาศชุ่มชื้น จนทำให้ต้นไม้ขึ้นเป็นปริมาณมาก โดยพืชอย่างมอสจะมีการเจริญเติบโตได้ดีมาก  เนื่องจากอยู่ในบริเวณที่เปียกชื้นอยู่ทางใต้ร่มเงา ต้นไม้ใหญ่ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีตำนานเกี่ยวข้องสัตว์พิศวงที่ได้มีชื่อว่า Wisht Hounds ที่จะมีลักษณะเป็นสุนัขสีดำที่มีตัวใหญ่ จะมีดวงตาสีแดงหลบซ่อนอยู่ภายในป่าแห่งนี้เช่นกัน
 
เพราะฉะนั้น ป่าวิสท์แมน จึงตกเป็นป่าที่มีความสวยงาม และมีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง เป็นเหตุให้กลายเป็นป่าที่สวยงาม และนี่ก็ถือว่าเป็นป่าที่น่าสนใจ  พร้อมกับน่าตื่นเต้น กับบรรยากาศภายในแบบธรรมชาติ ทำให้ตกเป็นจุดเด่นกันเลย หากใครอยากจะมีการติดตามก็ต้องไม่พลาด