พระอารามอินทรวิหาร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนท่องเที่ยว

      Comments Off on พระอารามอินทรวิหาร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนท่องเที่ยว

ถ้าใครที่ได้ผ่านไปทางสะพานพระราม 8 บริเวณใกล้แยกบางขุนพรหม อาจจะได้มีการผ่านวัดอินทรวิหาร หรือว่าเป็นวัดอินทร์ วัดที่มีความเก่าสมัยอยุธยา ภายในการเดินทางมานั้นก็จะผ่านคุรุสภาพ ข้ามคลองผดุงกรุงเกษม มาตามถนนประชาธิปก แล้วถึงซอยเทเวศร์ 1 ผ่านทางสำนักงานทนายความ วัดอินทรวิหาร ก็จะอยู่ทางขวามือ ซึ่งวัดแห่งนี้ วัดอินทรวิหาร ชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นวัดที่ประประชาชนเข้ามากันอย่างมากมาย

 
ถือได้ว่าวัดอินทรวิหาร เมื่อได้มีการเข้ามาข้างในจะได้มีการนมัสการหลวงปู่ทวดเหยีบน้ำทะเลจืด องคจตุคามรามเทพ พ่อหมอซีวกโกมารภัจจ์ เพื่อเป็นการอธิฐานขอพรตามความเชื่อ และความศรัทธา ใกล้กันเป็นศาลาถวายสังฆทาน  เพราะศาลาอีกด้านหนึ่ง เป็นที่ตั้งพระรูปสมเด็ดพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระปิยะมหราช จากนั้นใครที่จะมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสมัคคี หรือสะเดาะเคราะห์พระประจำวันก็ยังได้ ยิ่งไปกว่านี้แล้วยังมีพระกษิตครรภ์มหาโพธิสัตว์ พระรูปพระแม่กวนอมองค์เล็ก พร้อมกับพระแม่กวนอิมหยกขาวในปางสมาธิให้ผู้เดินทางแต่ละคนได้มีการอธิษฐานขอพรกันนั่นเอง  ทำให้ใครก็ตามต่างก็มีการเดินทางมากราบไหว้บูชากันเป็นปริมาณมาก
 
วัดอินทรวิหาร
ดังนั้น วัดอินทรวิหาร จึงกลับเป็นวัดที่มีความศรัทธาของประชาชนทั่วไป พร้อมกับมีความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นวัดทีโดดเด่นไม่แพ้วัดอื่น ๆ กันเลย พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวัดที่มีผู้คนเอ่ยถึงกันเป็นปริมาณมาก  จึงไม่พลาดเข้ากับการกราบไหว้บูชากันเลย