หินโดเลอร์ไรค์ กับความมหัศจรรย์ไปพร้อมกับธรรมชาติ ในดินแดนจิงโจ้

      Comments Off on หินโดเลอร์ไรค์ กับความมหัศจรรย์ไปพร้อมกับธรรมชาติ ในดินแดนจิงโจ้

ในดินแดงจิงโจ้ หรือประเทศออสเตรเลีย คือทวีปที่เนื้อที่กว้างขวาง จึงได้มีความต่างทางสภาพภูมิอากาศพร้อมทั้งภูมิประเทศ ตามแต่ละพื้นที่ เป็นเหตุให้เห็นความมหัศจรรย์ในธรรมชาติ พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยว  ซึ่งทางแนวชายฝั่งของทางรัฐแทเมเนียทางตอนใต้ ของประเทศ ก็ยังเป็นที่ตั้งของ อาณาจักรเสาหินโดเลอร์ไรต์ ที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ มีการตั้งอยู่ริมทะเลอย่างสวยงามพร้อมกับน่าเกรงขามกันเลย

 
หินโดเลอร์ไรค์
โดยนักธรณีวิทยามีการเรียกเสาหินประเภทนี้ว่า หินโดเลอร์ไรค์ ที่ได้มีการกำเนิดหินมาจากภายในอดีตเหล่าหินได้มีการหลอมละลายพุ่งขึ้นจากใต้น้ำสู่พื้นดิน จากนั้นก็ได้เกิดการแข็งตัวอย่างรวดเร็วและมีการตกผลึก เพื่อเป็นการสร้างผลึกเล็กๆ จนได้เกิดเป็นแท่งหินที่มีลักษณะติดกันเป็นก้อน ๆ มีลวดลายเป็นรอยแตกเล็ก ๆ ด้านใน เป็นเหตุให้กลายเป็นเรื่องน่ารู้ โดยคาดว่า เสาหินโดเลอร์ไรค์ ในทางรัฐแทสเมเนียม จะกำเนิดขึ้นในยุคจูแรสซิก ประมาณ 185 ล้านปีกันเลย หินโดเลอร์ไรค์ ในระหว่างเหตุการณภูเขาไฟระเบิด ได้มีการคิดว่าระยะทางในการก่อตัวยาวนานถึง 4,000 กิโลเมตร ในระหวางออสเตรเลียพร้อมกับแอนตาร์กติกา ซึ่งในปัจจุบันนี้จะสามารถค้นพบเห็นได้มากมายกันไปทั่วโลก เพราะหินโดเลอร์ไรค์ ที่ออสเตรเลียก็เป็นจุดมุ่งหมายที่น่าตื่นเต้นกันเลยก็ว่าได้
 
เพราะเช่นนั้น หินโดเลอร์ไรค์ เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าสนใจ และน่าติดตามเป็นอย่างมากมาย  ทำให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ ทำให้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจ พร้อมทั้งน่าติดตามกันเลยก็ว่าได้