ป่าหินงาม แหล่งท่องเที่ยวใกล้ทุ่งดอกกระเจียว

      Comments Off on ป่าหินงาม แหล่งท่องเที่ยวใกล้ทุ่งดอกกระเจียว

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติป่าหินงามนั้น ถือว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่หลากหลายที่ตั้งด้วยกัน แต่หนึ่งในสถานที่เที่ยวที่มีความงดงามไปด้วยหินมากมายน้อยใหญ่ และเป็นทำเลที่ตั้งที่สร้างความแตกต่างในรูปแบบป่าไม้ธรรมชาติได้อย่างขีดสุด แถมยังเป็นสถานที่เที่ยวที่สามารถทัศนาจรไปต่ออีกไม่กี่กิโลเมตร ก็สามารถเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวที่งดงามได้อย่างล้ำลึก และสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้ก็ไม่ใช่ที่ไหนหรอกค่ะ เพราะแหล่งท่องเที่ยวที่ว่านี้คือ "ป่าหินงาม" นั่นเอง

 
ทุ่งดอกกระเจียว
สำหรับ "ป่าหินงาม"หรือลานหินงาม ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ส่วนใหญ่นักเที่ยวมักจะให้ความเอาใจใส่เป็นอย่างมาก เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวที่มีความสวยงามได้อย่างแตกต่าง ด้วยลักษณะของพื้นที่กว้างขวาง ประกอบไปด้วยหินก้อนน้อยใหญ่ที่มีรูปร่างแปลกตา และต่างกันอยู่มากมาย สำหรับพื้นที่แห่งนี้มีขนาดกว้างใหญ่ไพศาลหลาย 10 ไร่ด้วยกัน เปรียบเสมือนเป็นลานหินกว้างซึ่งเกิดจากการกัดกร่อนของดิน พร้อมทั้งเนื้อหินทรายมานานนับล้านปีเลยทีเดียว และด้วยความงามอันเนื่องมาจากหินต่าง ๆ เหล่านี้จะวางตัวเรียงกันอยู่อย่างซับซ้อน บ้างก็มีรูปแบบคล้ายถ้วยฟุตบอลโลก บ้างก็เหมือนกบเรด้า ซึ่งทำให้ผู้เดินทางสามารถมองเห็นและวาดภาพไปได้อย่างกว้างไกลหลายหลากรูปแบบด้วยกัน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลิน ภายใต้ธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์นั่นเอง นอกจากนี้เมื่อนักท่องเที่ยวได้ทำการเที่ยวชม "ป่าหินงาม" กันอย่างพอใจแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวเดินทางไปยังทุ่งดอกกระเจียว ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไปได้ในทันที
 
เนื่องจากเส้นทางที่เชื่อมต่อจากสถานที่เที่ยวป่าหินงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปต่ออีกเพียงแค่ไม่กี่กิโลเท่านั้น ก็จะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียว ที่มีความสวยงามเป็นลำดับต่อไป