5 วัดดัง สักการะ “ท้าวเวสสุวรรณ” เสริมโชคลาภ ความสำเร็จ ให้สมความปราถนา

เป็นกระแสมาอย่างยาวนาน สำหรับ ท้าวเวสสุวรรณ ที่มีหลายคนเชื่อกันว่าถ้าหากใครบูชาจะช่วยเสริมโชคลาภ บารมี ความก้าวหน้า แก้วิกฤติด้านการเงิน มีประวัติตามความเป็นมาของท้าวเวสสุวรรณ เชื่อว่า เป็นเจ้าแห่งอสูรหรือภูตผีปีศาจ ผู้ทรงอิทธิฤทธิ์และมีอานุภาพมาก เป็นหัวหน้าของท้าวจตุโลกบาล ประจำทิศทั้งสี่ และผู้คอยคุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ เจ้าแห่งทรัพย์ทั่วปฐพี จึงเชื่อว่าท่านเป็นเทพที่คุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย ช่วยขจัดสิ่งชั่วร้าย รวมถึงเรื่องโชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวย สำหรับใครที่อยากจะไปกราบไหว้ สักการะบูชา วันนี้ทางเราได้รวบรวม 5 วัดดังมาแนะนำ นอกจากจะศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังเดินทางได้สะดวก ไม่ใกล้จากกรุงเทพอีกด้วย

1.วัดเกตุมดีศรีวราราม

  • วัดเกตุมดีศรีวราราม ตั้งอยู่ใน ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ติดกับถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก ตรงบริเวณทางเข้าเจดีย์จะพบกับรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ สูงกว่า 5 เมตร ประดิษฐานอยู่ ซึ่งเชื่อว่าหากใครได้ลอดตะบององค์ท้าวเวสสุวรรณ จะช่วยเสริมสิริมงคล และกำจัดสิ่งไม่ดีให้พ้นตัว

2.วัดเถรพลาย

  • มาต่อกันที่จังหวัดใกล้กรุงเทพอย่าง สุพรรณบุรี ซึ่งมีท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐานอยู่ที่ วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 องค์ องค์ซ้ายถือกระบอง เรียกว่า ปางโชคดี องค์ขวาถือชนวน เรียกว่า ท้าวปลดหนี้ แน่นอนว่าหากกราบไหว้ ขอพรแล้วท่านจะได้พบกับความโชคดี หมดหนี้หมดสิ้น แถมมีโชคลาภตามมาอีกด้วย

3.วัดนางตะเคียน

  • วัดนางตะเคียน วัดดังริมแม่น้ำแม่กลอง อายุกว่า 400 ปี แม้ชื่อจะเป็นวัดนางตะเคียน แต่ท้าวเวสสุวรรณของที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้กัน ซึ่งท้าวเวสสุววรณของที่นี่นั้น ถือเป็นองค์แรกของจังหวัดสมุทรสงคราม และยังเป็นต้นแบบการสร้างท้าวเวสสุวรรณของวัดจุฬามณีอีกด้วย นอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลท์ของวัดนี้ คือ “พระนางสุพรรณอัปสรจอมเทวี” รูปปั้นนางยักษ์อายุกว่า 100 ปี ที่ตั้งอยู่บริเวณวัดด้วย

4.วัดจุกเฌอ

  • วัดจุกเฌอ วัดชื่อดังและเป็นที่เล่าขานในหมู่สายมูและผู้สะสมวัตถุมงคล ขึ้นชื่อเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์และมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง อย่าง หลวงพ่อช้าง เป็นเจ้าอาวาสอยู่ ท้าวเวสสุวรรณของที่นี่ จะมีด้วยกัน 2 องค์ ตั้งสูงตระหง่าน องค์ทางด้านซ้ายชื่อ ท้าวรุ่งเรือง มีผิวกายสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำวันเกิดของหลวงพ่อช้าง และองค์ทางด้านขวาชื่อ ท้าวร่ำรวย มีกายสีแดง โดยเชื่อกันว่า หากมาขอพรเรื่องค้าขาย ร่ำรวย จะสมหวังดั่งใจ และให้แก้บนด้วยการจุดปะทัด ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการแก้บนปะทัดชุดใหญ่ไปมากกว่า 1 ล้านนัด เป็นการการันตีได้ว่า ท้าวเวสสุวรรณของที่นี่ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ

5.วัดจุฬามณี

  • แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงท้าวเวสสุวรรณคงจะไม่เอ่ยถึงวัดจุฬามณีคงไม่ได้ วัดจุฬามณี เป็นวัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอัมพวา ซึ่งเชื่อกันว่าหากมาขอพรในเรื่องที่เกี่ยวกับการเงิน การงาน โชคลาภ และสุขภาพ จะสำเร็จตามที่หวังไว้ โดยทางวัดเปิดให้ผู้คนเข้าไปสักการะได้แบบ 24 ชม. และมี 3 จุดสำคัญที่ผู้คนมักจะไปกราบไหว้ขอพร คือ
  1. องค์ท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐานอยู่ ณ ลานกลางแจ้งหน้าวัด
  2. สังขารที่ไม่เน่าเปื่อย ของ หลวงพ่อเนื่อง โกวิท อดีตเจ้าอาวาส
  3. อุโบสถจตุรมุขหินอ่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวโคราช ชม “อ่างเก็บน้ำลำตะคอง” สระน้ำลอยฟ้า ชมวิวกังหันลมเหนือเขื่อน

อ่างเก็บน้ำลำตะคอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สัมผัสธรรมชาติชมสระน้ำลอยฟ้า ถ่ายรูปวิวสวยๆคู่กับกังหันลมเหนือเขื่อน ช่วงวันหยุดยาวนี้หากใครที่หาแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ แนะนำที่นี่เลย อ่างเก็บน้ำลำตะคอง ที่เที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา หรือโคราชนั่นเอง หลายๆ คนอาจจะสับสนว่าใช่ที่เดียวกับเขื่อนลำตะคองหรือไม่ บอกได้เลยว่าไม่ใช่ ที่นี่คืออ่างเก็บน้ำที่อยู่ด้านบนภูเขาเหนือเขื่อนลำตะคองขึ้นมาอีก บนเขายายเที่ยง ในจุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถขับรถขึ้นมาชมความสวยงามของอ่างเก็บน้ำลอยฟ้าแห่งนี้กันได้ตลอดทั้งวัน เส้นทางดีรถทุกชนิดสามารถขึ้นถึงได้ไม่ยาก ด้านบนนอกจากจุดชมวิวรอบสันอ่างเก็บน้ำแล้ว เรายังสามารถนั่งรถบริการไปชมจุดชมวิวเขายายเที่ยงได้อีกด้วย ค่าบริการ 20 บาท ต่อคนไป-กลับ จุดชมวิวเขายายเที่ยงนี้ คุณจะได้ชมวิวของเขื่อนลำตะคองที่กว้างใหญ่มากๆ มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา สายน้ำขนาบกับขุนเขาพร้อมแสงสวยๆ ในช่วงเย็น เป็นภาพบรรยากาศที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมจริงๆ เพิ่งจะรู้ว่าโคราชมีมุมแบบนี้อยู่ด้วย ในส่วนอ่างเก็บน้ำนั้นก็สามารถชมวิวเขื่อนลำตะคองได้เช่นกัน และยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานรอบอ่างเก็บน้ำชมป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมกับถ่ายรูปคู่กับกังหันลมยักษ์ ได้หลากหลายมุมด้วย ใครที่อยากจะหาที่เที่ยวแนวธรรมชาติใกล้ๆ กรุงเทพฯ แบนี้แนะนำให้ขึ้นมากันในช่วงเย็นๆ บรรยากาศจะชิลมาก วิวพระอาทิตย์ตกสวยสุดๆ รับรองประทับใจแน่นอน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวภูเก็ต ชมพิธีกรรม “เจี๊ยะฉ่าย” ประเพณีถือศีลกินผัก 2565 จัดขึ้นในวันที่ 25 ก.ย. – 4 ต.ค.นี้

เจี๊ยะฉ่าย หรือ ประเพณีถือศีลกินผัก จะจัดขึ้นในวันขึ้น 1 ค่ำ ถึง 9 ค่ำ เดือน 9 ของทุกปี ซึ่งในปีนี้จัดตรงกับวันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 นับเป็นเทศกาลที่คนไทยรู้จักกันไม่น้อย และยังเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดภูเก็ตที่สืบทอดกันมานานกว่าร้อยปี เทศกาลถือศีลกินผัก จะจัดขึ้นทั้งหมด 10 วัน ภายในงานจะมีพิธีกรรมต่างๆ มากมาย เช่น พิธีอัญเชิญพระ พิธีลุยไฟ พิธีสะเดาะเคราะห์ พิธีส่งพระ เป็นต้น เป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมจากชาวไทยและชาวต่างชาติมากที่สุดงานหนึ่ง โดยผู้ที่เข้าร่วมประเพณีถือศีลกินผักจะนิยมแต่งกายด้วยชุดสีขาว เพื่อเป็นการแสดงถึงความบริสุทธิ์นั่นเอง 9 พิธีกรรมสำคัญห้ามพลาด ในเทศกาลถือศีลกินผักภูเก็ต 1.พิธีขึ้นเสาโกเต๊ง (คี่โก่เต๊งเถี่ยวหยี่สี่) พิธีขึ้นเสาโกเต๊ง เพื่อใช้แขวนชุดตะเกียงน้ำมัน 9 ดวง (เก๊าเต่งอิ๋ว) ซึ่งเป็นตัวแทนของกิ้วอ่องต่ายเต่ หรือ ราชาธิราชทั้ง 9 องค์ และจะยกเสาลงเมื่อเสร็จสิ้นพิธีกินผักครบทั้ง 9 วันเเล้ว วันเริ่มพิธี […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ที่เที่ยวชัยภูมิ “ลานหินหน่อ” แหล่งรวมหินสุดมหัศจรรย์จากธรรมชาติ อายุมากกว่า 100 ล้านปี

ลานหินหน่อ พิกัดที่ไม่ควรพลาดไป สถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติแห่งจังหวัดชัยภูมิ มีมหัศจรรย์ของธรรมชาติเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะหิน แต่จะแปลกยังไงนั้น ไปดูพร้อมๆกันเลย ลานหินหน่อ อยู่ใน ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ บริเวณนี้จะเป็นลานหินที่มีลักษณะเป็นเสาหิน และกำแพงหินทราย อายุรวมแล้วมากกว่า 100 ล้านปี เป็นโครงสร้างของหินที่มีการตกตะกอนออกมา เกิดขึ้นจากกระบวนการกัดกร่อนจากธารน้ำที่ไหลเชี่ยวในอดีตที่ไหลผ่านตรงนี้ เกิดการกัดเซาะตามระนาบรอยแตกแนวดิ่งลงไป ทำให้เกิดเป็นภูมิลักษณ์ที่โดดเด่นแบบนี้ ลักษณะของ ลานหินหน่อ แห่งนี้นั้นจะเป็นลานหินราบ มีพื้นที่ราวๆ 200 ไร่ และมีก้อนหินเล็กใหญ่เป็นปุ่มอยู่ทั่วบริเวณ สูงประมาณ 1-2 เมตร และบริเวณใกล้ๆมีต้นกระเจียว ต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิง ต้นหยาดน้ำค้าง อยู่ทั่วบริเวณนี้ ที่สำคัญคือสถานที่นี้ยังเคยเป็นที่ถ่ายทำละครดังอย่างเรื่อง นาคี อีกด้วย ที่อยู่ : ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิเปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่

Read More