5 วัดดัง สักการะ “ท้าวเวสสุวรรณ” เสริมโชคลาภ ความสำเร็จ ให้สมความปราถนา

เป็นกระแสมาอย่างยาวนาน สำหรับ ท้าวเวสสุวรรณ ที่มีหลายคนเชื่อกันว่าถ้าหากใครบูชาจะช่วยเสริมโชคลาภ บารมี ความก้าวหน้า แก้วิกฤติด้านการเงิน มีประวัติตามความเป็นมาของท้าวเวสสุวรรณ เชื่อว่า เป็นเจ้าแห่งอสูรหรือภูตผีปีศาจ ผู้ทรงอิทธิฤทธิ์และมีอานุภาพมาก เป็นหัวหน้าของท้าวจตุโลกบาล ประจำทิศทั้งสี่ และผู้คอยคุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ เจ้าแห่งทรัพย์ทั่วปฐพี จึงเชื่อว่าท่านเป็นเทพที่คุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย ช่วยขจัดสิ่งชั่วร้าย รวมถึงเรื่องโชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวย สำหรับใครที่อยากจะไปกราบไหว้ สักการะบูชา วันนี้ทางเราได้รวบรวม 5 วัดดังมาแนะนำ นอกจากจะศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังเดินทางได้สะดวก ไม่ใกล้จากกรุงเทพอีกด้วย

1.วัดเกตุมดีศรีวราราม

  • วัดเกตุมดีศรีวราราม ตั้งอยู่ใน ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ติดกับถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก ตรงบริเวณทางเข้าเจดีย์จะพบกับรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ สูงกว่า 5 เมตร ประดิษฐานอยู่ ซึ่งเชื่อว่าหากใครได้ลอดตะบององค์ท้าวเวสสุวรรณ จะช่วยเสริมสิริมงคล และกำจัดสิ่งไม่ดีให้พ้นตัว

2.วัดเถรพลาย

  • มาต่อกันที่จังหวัดใกล้กรุงเทพอย่าง สุพรรณบุรี ซึ่งมีท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐานอยู่ที่ วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 องค์ องค์ซ้ายถือกระบอง เรียกว่า ปางโชคดี องค์ขวาถือชนวน เรียกว่า ท้าวปลดหนี้ แน่นอนว่าหากกราบไหว้ ขอพรแล้วท่านจะได้พบกับความโชคดี หมดหนี้หมดสิ้น แถมมีโชคลาภตามมาอีกด้วย

3.วัดนางตะเคียน

  • วัดนางตะเคียน วัดดังริมแม่น้ำแม่กลอง อายุกว่า 400 ปี แม้ชื่อจะเป็นวัดนางตะเคียน แต่ท้าวเวสสุวรรณของที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้กัน ซึ่งท้าวเวสสุววรณของที่นี่นั้น ถือเป็นองค์แรกของจังหวัดสมุทรสงคราม และยังเป็นต้นแบบการสร้างท้าวเวสสุวรรณของวัดจุฬามณีอีกด้วย นอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลท์ของวัดนี้ คือ “พระนางสุพรรณอัปสรจอมเทวี” รูปปั้นนางยักษ์อายุกว่า 100 ปี ที่ตั้งอยู่บริเวณวัดด้วย

4.วัดจุกเฌอ

  • วัดจุกเฌอ วัดชื่อดังและเป็นที่เล่าขานในหมู่สายมูและผู้สะสมวัตถุมงคล ขึ้นชื่อเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์และมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง อย่าง หลวงพ่อช้าง เป็นเจ้าอาวาสอยู่ ท้าวเวสสุวรรณของที่นี่ จะมีด้วยกัน 2 องค์ ตั้งสูงตระหง่าน องค์ทางด้านซ้ายชื่อ ท้าวรุ่งเรือง มีผิวกายสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำวันเกิดของหลวงพ่อช้าง และองค์ทางด้านขวาชื่อ ท้าวร่ำรวย มีกายสีแดง โดยเชื่อกันว่า หากมาขอพรเรื่องค้าขาย ร่ำรวย จะสมหวังดั่งใจ และให้แก้บนด้วยการจุดปะทัด ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการแก้บนปะทัดชุดใหญ่ไปมากกว่า 1 ล้านนัด เป็นการการันตีได้ว่า ท้าวเวสสุวรรณของที่นี่ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ

5.วัดจุฬามณี

  • แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงท้าวเวสสุวรรณคงจะไม่เอ่ยถึงวัดจุฬามณีคงไม่ได้ วัดจุฬามณี เป็นวัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอัมพวา ซึ่งเชื่อกันว่าหากมาขอพรในเรื่องที่เกี่ยวกับการเงิน การงาน โชคลาภ และสุขภาพ จะสำเร็จตามที่หวังไว้ โดยทางวัดเปิดให้ผู้คนเข้าไปสักการะได้แบบ 24 ชม. และมี 3 จุดสำคัญที่ผู้คนมักจะไปกราบไหว้ขอพร คือ
  1. องค์ท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐานอยู่ ณ ลานกลางแจ้งหน้าวัด
  2. สังขารที่ไม่เน่าเปื่อย ของ หลวงพ่อเนื่อง โกวิท อดีตเจ้าอาวาส
  3. อุโบสถจตุรมุขหินอ่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published.